Theo dõi chuyển đổi điền thông tin Contact Form 7 bằng Redirection for Contact Form 7

Redirection for Contact Form 7 là addon của Contact Form 7 tự động chuyển hướng sang một trang đích khi người dùng submit thành công nội dung thông tin trên form. 


Thường thì Contact Form 7 sẽ tự động xử lý dữ liệu trên URL hiện tại. Tuy nhiên, với trường hợp quản lý website muốn theo dõi chuyển đổi sự kiện điền thông tin Contact Form 7 thành công bằng cách tạo mục tiêu khi người dùng load một trang cảm ơn (/thank-you). Thì việc chuyển hướng trang là điều bắt buộc.


Redirection for Contact Form 7 là plugin tuyệt với để cài đặt theo dõi chuyển đổi cho Contact Form 7.


Khi cài pluin thành công, tại phần cấu hình form liên hệ sẽ xuất hiện thêm tab Redirection Setting. Mình đã tạo sẵn trang Thank you để khi người dùng submit form thành công sẽ được chuyển thẳng truy cập vào đấyTạo mục tiêu chuyển đổi trong Google Analytics.  • Truy cập tài khoản google analytics có mã theo dõi gắn trên website, đăng ký miễn phí tại Google Analytics

  • Quản trị --> Mục tiêu (Goal) --> Mục tiêu mới

  • Thiết lập mục tiêu: Tuỳ chỉnh

  • Đặt tên mục tiêu, chọn loại mục tiêu: Đích  • Chi tiết mục tiêu mình chọn đường dẫn trang được chuyển hướng khi submit form thành công. Cài đặt giá trị mục tiêu nếu cảm thấy cần thiết.


Bấm Lưu và bắt đầu thử nghiệm trên website của mình. Xem số mục tiêu hoàn thành tại: Chuyển đổi --> Tổng quan.


Phương pháp Theo dõi chuyển đổi điền thông tin Contact Form 7 bằng Redirection for Contact Form 7 có ưu điểm là có thể sử dụng để thiết lập sự kiện tuỳ chỉnh dùng để triển khai chiến dịch tối ưu chuyển đổi cho cả Google Ads và Facebook Ads.


Tuy nhiên, nhược điểm là phải sử dụng thêm trình cắm (plugin) đôi khi ảnh hưởng đến tốc độ site và phải can thiệp vào code website


Tham khảo thêm: Theo dõi chuyển đổi điền thông tin Contact Form 7 bằng Google Tag Manager


Chúc bạn thành công./.


Nguồn: Theo dõi chuyển đổi điền thông tin Contact Form 7 bằng Redirection for Contact Form 7

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cài đặt thẻ sự kiện và chuyển đổi GA4 trên Website bằng Google Tag Manager

Điều cần làm sau khi traffic từ Organic Search của Website bị tụt?

GIVEAWAY: tặng Kính chống ánh sáng xanh Matti khi dùng dịch vụ tại quảng cáo số