Quảng cáo Zalo Ads bất động sản xu thế mới

Quảng cáo Zalo ads bất động sản đang là kênh được các chuyên gia môi giới và các chủ đầu tư dự án lựa chọn rất nhiều nhờ số lượng người dùng và đa dạng hình thức quảng cáo.

[caption id="attachment_1205" align="aligncenter" width="936"]Quảng cáo Zalo bất động sản - Mảnh đất màu mỡ mới Quảng cáo Zalo bất động sản - Mảnh đất màu mỡ mới[/caption]

Facebook giảm hiệu quả cơ hội cho những nền tảng quảng cáo mới


Thời gian gần đây khi mà Facebook liên tục gặp phải những biến cố lớn cũng như những đợt cập nhật dày đặc dẫn đến sự thiếu ổn định trong các chiến dịch quảng cáo của Facebook đặc biệt là chính sách mới của IOS 14 khiến các nhà quảng cáo Facebook gặp vô vàn khó khăn.

Không nằm ngoài quy luật đối với ngành bất động sản Facebook cũng đang dần đánh mất vị trí số một. Ngày trước khi bất kỳ một chuyên gia môi giới nào khi triển khai dự án đều coi Facebook ads là kênh quảng cáo thần thánh. Nhưng chỉ sau một vài đợt cập nhật mọi thứ đã xoay chiều chóng mặt. Mở đầu là tình trạng tài khoản quảng cáo chết hàng loạt và đỉnh điểm là cập nhật mới của IOS 14.

[caption id="attachment_1206" align="aligncenter" width="800"]IOS 14 đòn giáng mạnh và quảng cáo Facebook IOS 14 đòn giáng mạnh và quảng cáo Facebook[/caption]

Trong khi Google Ads quá khó với những người không có chuyên môn sâu và chi phí đầu tư quá cao khi nhà quảng cáo phải tốn thêm chi phí cho website và giá thầu CPC cao ngất ngưởng thì Zalo Ads như một liều thuốc trợ tim cực mạnh với chi phí và hiệu quả được kiểm nghiệm.

Quảng cáo Zalo Ads bất động sản ngày càng hoàn thiện


Qua từng phiên bản cập nhật thì quảng cáo Zalo Ads bất động sản ngày càng hiệu quả hơn. Từ những bản cập nhật tính năng target tệp đối tượng chuyên sâu hơn cho đến chạy quảng cáo trên tệp đối tượng khách hàng có sẵn, hình thức quảng cáo Zalo Form và gần đây nhất là đối tượng tương tự (lookalike).

>>> Tham khảo thêm bài viết về quảng cáo Lookalike Zalo Ads

Với số lượng người dùng không quá thua kém so với Facebook (gần 80 triệu tài khoản) và những tính năng cũng như vị trí quảng cáo được cập nhật ngày một nhiều hơn. Zalo ads sẽ sớm trở thành kênh quảng cáo không thể bỏ qua với lĩnh vực Bất động sản.

[caption id="attachment_1208" align="aligncenter" width="1024"]Zalo Form hình thức quảng cáo cực phù hợp cho bất động sản Zalo Form hình thức quảng cáo cực phù hợp cho bất động sản[/caption]

Với mục tiêu chính tìm kiếm data khách hàng quan tâm đến dự án. Hình thức Zalo Form ra mắt ngay lập tức được giới bất động sản rỉ tai nhau như một công cụ hữu hiệu mới; dễ dàng tạo tài khoản dễ triển khai và chi phí hợp lý; bên cạnh Facebook nền tảng quá cạnh tranh và đang dần mất đi hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm bài viết về Zalo Form

Cách triển khai quảng cáo Zalo ads bất động sản hiệu quả


Trước khi triển khai quảng cáo trên bất kỳ nền tảng nều điều đầu tiên cần phải hiểu sâu về sản phẩm/dự án chuẩn bị triển khai. Tìm ra các USP (Unique Selling Point - Lợi thế độc nhất) hay các POD (Point of different - Điểm khác biệt) của dự án/sản phẩm. Xác định tệp khách hàng tiềm năng và chân dung khách hàng.

Xác định chân dung khách hàng:


Đây là bước quan trọng nhất để triển khai quảng cáo Zalo Ads bất động sản. Sau khi vẽ được chân dung khách hàng của mình và dựa vào xu thế thị trường các bạn có thể xây dựng được nội dung/hình ảnh quảng cáo phù hợp để triển khai chiến dịch quảng cáo của mình.

[caption id="attachment_1230" align="aligncenter" width="1024"]Mô hình xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng (sưu tập) Mô hình xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng (sưu tập)[/caption]

Bạn có thể sử dụng tính năng nhắm mục tiêu của Zalo ads; hoặc chạy quảng cáo trên tệp khách hàng tiềm năng sẵn có mà bạn đã xây dựng được từ các nền tảng khác (data mua, data khách hàng từ những ngành hàng liên quan, bán chéo...). Tham khảo thêm phương pháp quảng cáo trên tệp khách hàng sẵn có tại bài viết:
Chạy quảng cáo Zalo bằng tệp số điện thoại khách hàng tiềm năng

Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp quảng cáo Lookalike như mình đã chia sẻ ở trên!

Thiết kế hình ảnh quảng cáo bắt mắt


Để đánh đúng tâm lý của khách tiếp cận quảng cáo; bạn cần có hình ảnh với thông điệp phù hợp. Bạn nên nhớ hình ảnh quảng cáo chiếm đến 70 vùng hiển thị quảng cáo của bạn trên Zalo nên hình ảnh càng bắt mắt; thông tin và CTA càng hấp dẫn bao nhiêu thì hiệu quả quảng cáo càng tốt bấy nhiêu!

[caption id="attachment_1231" align="aligncenter" width="1629"]Mẫu quảng cáo bắt mắt - Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc Mẫu quảng cáo Zalo Ads bất động sản bắt mắt - Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc[/caption]

*Lưu ý: không nên đẩy những nội dụng nhạy cảm vi phạm chính sách quảng cáo của Zalo như: thông tin không chính xác, thông tin chưa được xác thực. Tuy Zalo Ads chưa có chế tài quá gắt gao về khoá hay vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo; nhưng cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất quảng cáo.

Phân loại và xây dựng content quảng cáo phù hợp:


Đối với một nhóm khách hàng khác nhau; mục đích mua hàng và key để đưa ra quyết định mua hàng sẽ khác nhau. Chính vì vậy bạn cần tối ưu quảng cáo zalo ads bất động sản với mỗi nhóm khách hàng!

VD: Bạn cần quảng cáo cho dự án Meyhomes Capital Phú Quốc và bạn đã xác định được có 3 nhóm khách hàng chính:

  • Mua để ở

  • Mua để đầu tư

  • Mua để kinh doanh


Vậy thì với mỗi nhóm khách hàng này bạn cần có chiến lược content phù hợp! Khách mua ở thì nên nêu những điểm mạnh của sản phẩm phù hợp cho khách để ở. Khách kinh doanh thì cần xoáy vào các yếu tố phù hợp cho loại hình kinh doanh của khách hàng. Khách đầu tư thì cần nhấn mạnh vào yếu tố sinh lời...

Thực tế khách hàng mục tiêu có thể chia nhiều nhóm nhỏ và chi tiết hơn nữa bạn; nên nhóm những tệp khách hàng gần giống; hoặc tương tự để đưa ra nội dung phù hợp cho từng nhóm này! Thông tin cần hết sức chọn lọc và sắc bén; vì nội dung quảng cáo Zalo Ads bất động sản bị giới hạn về độ dài.

Kết luận


Để triển khai quảng cáo Zalo ads bất động sản hiệu quả; các bạn cần nắm vững sản phẩm, và đối tượng khách hàng. Zalo Ads vẫn là một kênh tiềm năng cực lớn hãy tận dụng khi chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Nguồn: Đào Thành Tâm
Nguồn: Quảng cáo Zalo Ads bất động sản xu thế mới

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cài đặt thẻ sự kiện và chuyển đổi GA4 trên Website bằng Google Tag Manager

Điều cần làm sau khi traffic từ Organic Search của Website bị tụt?

GIVEAWAY: tặng Kính chống ánh sáng xanh Matti khi dùng dịch vụ tại quảng cáo số