Kéo dữ liệu Facebook Ads vào Google Data Studio để tạo báo cáo trực quan

Quảng cáo Facebook Ads là một trong những kênh marketing trả phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó cho phép các doanh nghiệp nhỏ, người dùng có khả năng tiếp cận và giành khách hàng trên Facebook hay Instagram về cho mình.


Khi cần phân tích và trình bày dữ liệu. Với khả năng tích hợp với muôn vàn loại nguồn dữ liệu, từ Facebook pixel đến Google analytics đến 1 cái file google sheet hay cao cấp hơn là hotjar, mixpanel... Google Data Studio sẽ là công cụ giúp thống kê và hiển thị tất cả dữ liệu từ tất cả các nguồn của bạn thành một báo cáo với các mẫu biểu đồ, bảng... trực quan. Và hơn thế nữa, báo cáo này luôn được update trong thời gian thực.


Tham khảo: Google Data Studio là gì?

Nếu bạn muốn xem dữ liệu Quảng cáo trên Facebook của mình cùng với Google Ads, Analytics, dữ liệu tiếp thị khác thì Data Studio chính xác là công cụ mà bạn không thể bỏ qua. Một số công ty như Supermetrics và PMA cung cấp các Trình kết nối Data Studio cụ thể cho Facebook. Nhưng bạn sẽ phải bỏ một chi phí tối thiểu khoảng 5$.


Trong bài viết này, quangcaoso sẽ hướng dẫn bạn các bước kết nối miễn phí, lấy dữ liệu từ các chiến dịch quảng cáo Facebook kết nối với Data Studio.


1. Truy cập Google Data Stuio tại đây

2. Tạo Nguồn dữ liệu --> Chọn Dataslayer Facebook Ads

Dataslayer Facebook Ads- Cấp phép data studio kết nối dữ liệu


- Cấp phép Dataslayer Facebook Ads để kết nối với dữ liệu với tài khoản Facebook


- Lựa chọn tài khoản cần lấy dữ liệu để báo cáo và bấm nút Kết nối3. Tạo báo cáo trực quan

  • Tạo báo cáo –> Chọn nguồn dữ liệu cần visual đã tạo ở bước trên.

  • Merge các nguồn dữ liệu, rồi kéo thả các dữ liệu & bảng biểu cần thống kê truy cập vào báo cáo


[caption id="attachment_1288" align="alignnone" width="1920"]Hình ảnh mẫu báo cáo một chiến dịch quảng cáo Facebook Hình ảnh mẫu báo cáo một chiến dịch quảng cáo Facebook[/caption]

Google Data Studio cho phép bạn xem số lần hiển thị, số lần nhấp chuột và những khoản chi tiêu facebook song song với nhau rất trực quan để tối ưu hóa các chiến dịch của mình.


Dataslayer Facebook Ads là connector mà mình thấy có thể kéo được rất nhiều dữ liệu quan trọng của Facebook và đưa nó vào Google Data Studio mà nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nó có một số nhược điểm đó là: Chỉ tạo được một tài khoản quảng cáo doanh nghiệp/ tài khoản quảng cáo cá nhân.


Vậy, nếu bạn cần kéo nhiều dữ liệu ở các tài khoản khác nhau hoặc các dữ liệu mà Dataslayer Facebook Ads không kết nối được. Bạn hãy thử các connector khác xem sao nhé!


Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Kéo dữ liệu Facebook Ads vào Google Data Studio để tạo báo cáo trực quan

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cài đặt thẻ sự kiện và chuyển đổi GA4 trên Website bằng Google Tag Manager

Điều cần làm sau khi traffic từ Organic Search của Website bị tụt?

GIVEAWAY: tặng Kính chống ánh sáng xanh Matti khi dùng dịch vụ tại quảng cáo số